[Android] ซื้อ app. จาก market ด้วย k-web shopping card


ผมว่าผู้ใช้ Android หลายคนพอใจกับการโหลด app. ฟรีแล้วยอมทนกับโฆษณาที่ติดมามากกว่าที่จะจ่ายเงินซื้อ หรือถ้ามีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์หน่อยก็อาจจะหาไฟล์ installer มาลงเอง ซึ่งการหามาลงเองคือการลงด้วย Unknown sources ครับ


แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่า topic นี้ผมไม่ได้จะมาสอนวิธีหา Unknown sources ที่ว่านะครับ แต่จะบอกว่า เราๆที่ใช้แต่ของฟรีนั้น ถ้าอยากจะได้ application ที่เป็นลิขสิทธิ์ของเราบ้างก็คงจะดีใช้ไหมครับ ลองดูภาพแรกที่ผมแปะไว้ดีๆครับ "10 DAYS OF OFFERS TOP PREMIUM APPS 90% OFF" พูดง่ายๆคือ Google ให้โอกาสเราซื้อ app. ดีๆ 10 ตัวต่อ 1 วันในราคา 0.10$ หรือ 3.08฿ ครับ ย้ำว่า "3.08 บาท" นะครับ ถูกมากครับ เอาเศษเงินในบัญชีซื้อกันเล่นๆก็ได้ครับ

สิ่งที่ผมจะแบ่งปันต่อไปนี้ ไม่ใช่ทำได้เฉพาะช่วงส่วนลดของ Android Market นะครับ เป็นวิธีที่ทำให้ซื้อได้จริงๆ เสียเงินกันจริงๆ และได้โปรแกรมถูกต้องตามลิขสิทธิ์จริงๆครับ เพียงแต่ช่วงนี้มีการลดราคาพอดีเลยถือโอกาสเอามาเผื่อจะทำให้ใครหลายๆคนตื่นเต้นที่จะได้ซื้อ app. จริงๆซะทีครับ หลังจากที่ใช้ของฟรีมานาน ที่สำคัญคือ ราคาถูกมาก!

==============================================

การที่เราจะซื้อ app. จาก android market ได้นั้น มีอยู่ 2 วิธีครับ
1.มีบัตรเครดิต ซึ่งแน่นอนว่าคนที่จะทำได้ต้องมีสลิปเงินเดือน ซึ่งถ้าเป็นนักเรียนนักศึกษาคงไม่สามารถเลือกวิธีนี้ได้ (หรืออาจยืมพ่อแม่ได้นะ แต่อย่าเลย 555+)
2.ใช้บัตรเสมือนเครดิตครับ ซึ่งธนาคารที่มีบัตรลักษณะนี้คือ ธนาคารกรุงเทพ(บัตร B1st) และ ธนาคารกสิกรไทยครับ (K-web shopping card)

ซึ่งอนาคตอาจมีการพัฒนาให้รองรับ PayPal ซึ่งเป็นธนาคารออนไลน์ที่ได้รับการไว้วางใจทั่วโลกครับ บรรดานักหารายได้ผ่านอินเตอร์เน็ตมักใช้กัน

K-web shopping card จะไม่ใช่บัตรที่จะต้องถือนะครับ เป็นบัตร "เสมือน" คือระบบจะสร้างขึ้นมาให้เราบนเว็บและมีรายละเอียดบัตรเพื่อนำไปใช้ลงทะเบียนซื้อสินค้าออนไลน์ต่างๆครับ ส่วนวิธีที่จะมีได้ คือ

1. เปิดบัญชีกับธนาคารกสิกรไทยครับ อยากทำบัตร ATM ด้วยก็ได้ตามใจครับ พร้อมทั้งสมัคร K-cyber banking ด้วยเลย เพื่อให้เราทำธุรกรรมผ่านเว็บ KBank ได้ครับ

2. สมัคร K-web shopping card ซึ่งทำต่อเองได้ครับ โดยทำการ Login ผ่าน K-cyber banking บนเว็บ KBank แล้วเลือก สมัครใช้บริการ ในเมนู K-Web Shipping Card ครับ


3. ระบบจะถามบัญชีที่เราจะผูกด้วย ซึ่งถ้าเราซื้อของ เงินก็จะถูกหักจากบัญชีนี้ครับ ส่วนวงเงินก็ใส่ตามพอใจ ขอแค่มากกว่าราคาสินค้าที่เราจะซื้อก็เป็นพอครับ ซึ่งเปลี่ยนแปลงภายหลังได้ครับ

4. เมื่อทำตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้ K-web shopping card มาแล้วครับ เราก็จะสามารถดูรายละเอียดบัตรได้ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับการลงทะเบียนกับ Android Market ครับ (หรือจะเป็นการซื้อขายออนไลน์ตัวอื่นก็ได้ครับ) 

5. ลองไปซื้อ App. จาก Android Market กันเลยครับ ผมจะทำผ่านหน้าเว็บบน PC นะครับ เมื่อเราคลิก BUY ขึ้นมาจะขึ้นหน้าจอแบบนี้มาครับ ก็กรอกรายระเอียดจากข้อ 4 ได้เลย ช่องที่สำคัญต้องใส่ให้เหมือนรายละเอียดบัตรคือ Card Number (หมายเลขบัตร), Expiration date (วันหมดอายุของบัตร), CVC (CVV ของ k-web shopping card) และในการซื้อครั้งต่อไประบบจะจำข้อมูลนี้ไว้ให้เราเลือกโดยไม่ต้องพิมพ์ใหม่ครับ เข้าไปดูได้ใน Google Wallet ครับ
**ในขั้นตอนนี้ เราต้องมีเงินอยู่ในบัญชีมากกว่าราคาสินค้านะครับ และถ้าเป็นการซื้อครั้งแรก ระบบของ Android Market จะคิดค่าธรรมเนียม 1$ สำหรับการลงทะเบียน โดยการซื้อครั้งต่อไปจะไม่เก็บแล้ว ซึ่งหมายความว่าเงินในบัญชีสำหรับการซื้อ App. ครั้งแรกนั้นต้องมีมากกว่า ราคา+1$ ครับ6. ถ้าระบบทำรายการได้สำเร็จก็จะมี e-mail แจ้งว่ามีการซื้อ app. จาก android market ครับ พร้อมทั้งเงินในบัญชีกสิกรเราก็จะถูกตัดไปด้วย เราสามารถ Refund (คืนเงิน) ผ่าน Android Market เพื่อ Uninstall ออกและ Google จะคืนเงินให้ภายใน 15 นาทีหลังการลงเสร็จครับ ถ้าเกินจากนี้ก็จะไม่สามารถคืนเงินได้แล้วครับ App. จะเป็นของเราโดยสิ้นเชิง

Facebook Comment

Popular post of 7 days

[Java] ความแตกต่างระหว่าง Overloading กับ Overriding

[Java] Java Servlet คืออะไร?

พิมพ์ซองจากรายชื่อ excel ด้วยวิธี Mail Merge